Criteria for choosing children’s table and chairs suitable for children’s play space

Những lưu ý để chọn được bộ bàn ghế phù hợp cho trẻ em

Để tạo được một môi trường phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ, bên cạnh việc giáo dục ở trường học thì việc rèn luyện ở nhà cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid hiện nay, nhiều cơ sở trường học tạm dừng việc học tập trung tại trường, môi trường gia đình càng nắm giữ vai trò then chốt quyết định sự phát triển của trẻ. Vì vậy, ngày càng nhiều bậc phụ huynh tự thiết kế một góc nhỏ cho con mình học tập vui chơi với những đồ vật, dụng cụ đa màu sắc và thiết kế đẹp mắt để giúp kích thích sự thích thú và sáng tạo của trẻ.

Một món đồ không thể thiếu cho góc sáng tạo này của trẻ là một bộ bàn ghế nhỏ xinh. Tuy nhiên, để tìm được bộ bàn ghế phù hợp với căn phòng, sở thích của trẻ không hề dễ. Dưới đây là lưu ý để chọn được bộ bàn ghế phù hợp cho trẻ em.

1. Màu sắc nổi bật cho bộ bàn ghế trẻ em

Việc chọn màu sắc cho các đồ dùng học tập, vui chơi của trẻ là điều cần thiết đầu tiên. Việc này giúp công việc trang trí góc nhỏ cho con dễ dàng hơn. Nó cũng quyết định đến việc trẻ dành bao nhiêu thời gian và sự thích thú khi tham gia các hoạt động học tập vui chơi tại đây. Dưới đây là một số gợi ý màu sắc của bộ bàn ghế trẻ em cha mẹ có thể tham khảo:

Đa màu sắc tươi sáng

Hầu hết trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tuổi, đều thích những đồ vật có màu sắc tươi sáng. Do đó không có gì lạ khi những bộ bàn ghế trẻ em màu xanh, hồng, vàng, da cam,… luôn được ưa chuộng. Ngoài ra các bé cũng rất thích những đồ vật đa sắc màu, kết hợp các màu tươi sáng. Vì vậy, cha mẹ có thể lựa chọn các bộ bàn ghế có màu sắc bàn tươi sáng kết hợp với các ghế có màu sắc khác nhau. Ví dụ như bàn màu vàng, 4 ghế có màu xanh, vàng, hồng, da cam.

Đơn màu tươi sáng

Bộ bàn ghế đơn màu thường được dùng với trẻ từ 6 đến 10 tuổi. Đây là độ tuổi mà trẻ vẫn còn có những ưa thích về màu sắc tươi sáng nhưng đã bắt đầu có suy nghĩ lớn hơn một chút nên đồ vật đơn màu sẽ phù hợp với sở thích của trẻ. Ngoài ra cũng cần lưu ý màu sắc được chọn nên phù hợp, hài hòa với thiết kế của căn phòng.

Màu sắc trung tính

Phù hợp với những trẻ có đôi chút trầm tính. Các tone màu xám, trắng, xanh nhạt sẽ giúp trẻ thoải mái với không gian hoạt động của mình, giúp trẻ phát huy tối đa sức sáng tạo và hiệu suất học tập, tiếp thu kiến thức.

2. Kiểu dáng phổ biến của bộ bàn ghế trẻ em

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng kiểu dáng, kích thước. 3 kiểu dáng bàn ghế trẻ em cơ bản và được ưa chuộng bao gồm bàn hình vuông, hình chữ nhật và hình tròn. Số lượng ghế thường là 2, 4 hoặc 6 chiếc cho một bộ bàn ghế. Kích thước và kiểu dáng được lựa chọn cần phù hợp với không gian căn phòng hoặc khu vực học tập vui chơi cũng như độ tuổi, chiều cao của trẻ để tránh gây bất tiện trong lúc trẻ tham gia hoạt động.

– Trẻ cao từ 100 đến 109 cm: Chiều cao ghế: 26 cm, Chiều cao bàn: 45 cm.

– Trẻ cao từ 110 đến 119 cm: Chiều cao ghế: 28 cm, Chiều cao bàn: 48 cm.

– Trẻ cao từ 120 đến 129 cm: Chiều cao ghế: 30 cm, Chiều cao bàn: 51 cm.

– Trẻ cao từ 130 đến 144 cm: Chiều cao ghế: 34 cm, Chiều cao bàn: 57 cm.

– Trẻ cao từ 145 đến 159 cm: Chiều cao ghế: 37 cm, Chiều cao bàn: 63 cm.

– Trẻ cao từ 160 đến 175 cm: Chiều cao ghế: 41 cm, Chiều cao bàn: 69 cm.

3. Chất liệu phù hợp cho bộ bàn ghế trẻ em

Bàn ghế trẻ em thường sử dụng 3 chất liệu sau đây:

Gỗ

Các đồ vật bằng gỗ rất bền chắc và thời gian sử dụng có thể kéo dài nhiều năm. Thêm vào đó, chúng mang lại một cảm giác đôi chút cổ điển cho bất kỳ không gian nào. Hiện nay, bàn ghế trẻ em bằng gỗ có xu hướng đi theo thiết kế của người lớn. Hơn nữa, bàn ghế gỗ khá nặng, khó để trẻ em nhỏ tuổi có thể di chuyển sang chỗ khác. Vì thế, sẽ phù hợp hơn với trẻ trên 10 tuổi.

Nhựa

Với đặc tính nhẹ, dễ dàng di chuyển đến nhiều không gian, giá thành phải chăng, dễ dàng lau sạch các vết bẩn từ màu vẽ, mực bút,… , các bộ bàn ghế trẻ em bằng nhựa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bé có độ tuổi dưới 10 tuổi. Chúng giúp cho việc học tập, tô vẽ, làm đồ thủ công của các bé thoải mái hơn. Và cha mẹ sẽ không phải quá lo lắng vì những vết bẩn từ hoạt động vui chơi của trẻ.

Bạn có thể tham khảo bộ bàn ghế gấp trẻ em của công ty Nhựa Anh Tú. Chúng tôi cung cấp màu sắc đa dạng mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Trọng lượng sản phẩm tương đối nhẹ giúp trẻ dễ dàng di chuyển. Đặc biệt có thể tháo gấp gọn sau khi sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng khi các bé hoàn thành xong công việc của mình. Ngoài ra các bé có thể tự mình tháo, lắp mỗi khi bắt đầu hoặc kết thúc hoạt động.

Bộ bàn ghế gấp trẻ em của công ty Nhựa Anh Tú cung cấp cho khách hàng hai sự lựa chọn 2 hoặc 4 ghế cho một bộ. Điều này giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất cho không gian căn phòng của trẻ.

Kim loại

Bộ bàn ghế trẻ em bằng kim loại cũng được nhiều cha mẹ quan tâm khi có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng. Chúng cũng tương đối dễ dàng lau sạch những vết bẩn để lại trên bề mặt. Hiện tại trên thị trường xuất hiện nhiều bộ bàn ghế trẻ em bằng kim loại dạng gấp gọn. Điều này giúp tiết kiệm không gian sử dụng cho căn phòng. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý khi để con trẻ gấp, mở bàn ghế vì kim loại rất cứng và khá nặng khi kéo, mở các bộ phận.

Trên đây là 3 tiêu chí giúp lựa chọn bộ bàn ghế phù hợp với góc học tập, vui chơi của trẻ. Các bậc phụ huynh nên xem xét những yếu tố này trước khi đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm nào cho góc nhỏ của trẻ để giúp các có hứng thú với những hoạt động sẽ diễn ra tại nhà cùng cha mẹ.

SEOer: Mai Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *